Hoạt động nghiên cứu khoa học

Hội thảo khoa học cấp khoa năm 2023

Đề tài nghiên cứu khoa học lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, môi trường

Ngày 09/10/2023, Khoa XD&MT Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp đã tổ chức thành công Hội thảo cấp Khoa năm học 2022 – 2023

Nghiên cứu khoa học luôn là nhiệm vụ quan trọng và chiến lược lâu dài của giảng viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và khả năng tìm tòi, nghiên cứu song hành cùng hoạt động dạy học. Để chia sẻ hướng nghiên cứu chuyên sâu của mỗi giảng viên, Khoa Xây dựng & Môi trường tổ chức hội thảo vào sáng ngày 09 tháng 10 năm 2023. Buổi Hội thảo được diễn ra một cách nghiêm túc, sôi nổi và chuyên nghiệp, tạo ra môi trường học thuật hăng say, sáng tạo đóng góp to lớn vào phong trào nghiên cứu khoa học, tình thần học hỏi, đoàn kết của khoa Xây dựng & Môi trường.

Khai mạc Hội thảo, TS. Hoàng Lê Phương phát biểu khai mạc, tóm tắt quá trình nghiên cứu của Khoa trong năm học 2022 - 2023 và đã có đôi lời động viên các giảng viên, cũng như thể hiện sự kỳ vọng về chất lượng, tính mới của các công trình NCKH; nhấn mạnh vào thành công của đợt phát động nghiên cứu khoa học này với số lượng bài báo gửi gồm 21 bài nghiên cứu có chất lượng.

Sau khi thông báo danh sách các bài báo cáo của các tác giả, tóm tắt kết quả của buổi duyệt và phổ biến chương trình hội thảo. Ban tổ chức chọn 08 bài báo cáo có chất lượng của 08 giảng viên, chia làm 2 tiểu ban để trình bày tại Hội thảo. Các chủ đề nghiên cứu năm nay khá đa dạng và tập chung vào chủ đề mang tính cấp thiết, ứng dụng cao. Phần lớn các báo cáo được chuẩn bị công phu có ý nghĩa thực tiễn và lý thuyết.

Với kỳ vọng trong những năm tiếp theo, giảng viên và sinh viên khoa XD&MT tiếp tục phát huy tinh thần nghiên cứu hăng say, không mệt mỏi để mang đến những công trình nghiên cứu ngày càng chất lượng hơn nữa, có giá trị khoa học hơn nữa khẳng định thương hiệu đối với Nhà trường và đối với bạn bè, đối tác.

Một số hình ảnh trong buổi Hội thảo:

Tập thể GV và các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Thầy Nguyễn Thế Thịnh báo cáo

Thầy Nguyễn Văn Luân báo cáo

Cô Hoàng Lê Phương báo cáo

Các em sinh viên báo cáo