Đoàn Hội

Cuộc thi " Sáng tạo sản phẩm tái chế từ chất thải năm 2022"

THỂ LỆ CUỘC THI “SÁNG TẠO SẢN PHẨM TÁI CHẾ TỪ CHẤT THẢI NĂM 2022”

THỂ LỆ CUỘC THI

“SÁNG TẠO SẢN PHẨM TÁI CHẾ TỪ CHẤT THẢI NĂM 2022”

1. Nội dung tham gia

Chế tạo các sản phẩm hữu dụng (đồ dùng hoặc đồ chơi) hoặc các tác phẩm nghệ thuật từ các vật liệu phế thải.

2. Ban Tổ chức cuộc thi

- Liên Chi đoàn Khoa Xây dựng và Môi trường

- Bộ môn Kỹ thuật môi trường – Khoa Xây dựng và Môi trường

3. Đối tượng dự thi

Sinh viên đang theo học tại tất cả các Khoa trong trường

4. Sản phẩm dự thi

Các sản phẩm dự thi phải được chế tạo từ các vật liệu phế thải (vật liệu đã qua sử dụng, ví dụ như: vỏ hộp sữa, vỏ lon nước ngọt, vỏ chai nhựa, giấy báo, giấy tập cũ, vỏ hộp bánh, viết bi đã hết mực…).

-        Các sản phẩm dự thi phải có giá trị trong đời sống hàng ngày (tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ dùng, đồ chơi) hoặc định hướng cho sản xuất đồ dùng và mang ý nghĩa tích cực về tái sử dụng và tái chế chất thải, bảo vệ môi trường.

-        Không giới hạn loại vật liệu phế thải cũng như kích thước sản phẩm dự thi.

-        Mỗi sản phẩm dự thi bắt buộc phải có:

ü  01 mô hình sản phẩm

ü  01 bản thuyết minh (theo mẫu)

ü  01  video giới thiệu về sản phẩm trong 1-2 phút

5. Tiêu chí đánh giá sản phẩm dự thi

a. Giải do BGK chấm: Các sản phẩm dự thi được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:

1. Giá trị sử dụng, ý nghĩa về mặt môi trường của sản phẩm (Thu hồi chất thải, tiết kiệm tài nguyên) (40 điểm)
  2. Tính sáng tạo, mới lạ (20 điểm)
  3. Tính thẩm mỹ (20 điểm)
  4. Số lượt like sản phẩm trên trang fanpage của khoa (20 điểm)

b. Giải bình chọn của khán giả: Điểm bình chọn được tính bằng số lượt like, share, comment trên ảnh sản phẩm tham dự được BTC đăng tải chính thức trên Fanpage Khoa XD&MT. Cách tính điểm như sau:

1 like = 2 điểm

1 share = 1 điểm

1 comment = 1 điểm

6. Thời gian, cách thức đăng ký và gửi sản phẩm dự thi

Bước 1: Ban tổ chức cuộc thi nhận sản phẩm dự thi (kèm bản thuyết minh) tại Phòng 208 nhà A4 từ 8g 30 đến 11g00  (gặp Ms Thảo: 0986.222.553) và 01 video giới thiệu sản phẩm gửi về địa chỉ email: bichthao.ktmt@gmail.com trước ngày 20/5/2022.

Bước 2: Ban tổ chức đưa video giới thiệu về các sản phẩm dự thi trên fanpage của Khoa Xây dựng và Môi trường. Thời gian bình chọn từ ngày 20/5/2022 đến ngày 31/5/2022.

Bước 3: Ban tổ chức tổ chức chấm sản phẩm thực và tổng kết kết quả bình chọn trên Fanpage và công bố kết quả trên Fanpage vào ngày 5/6/2022.

7. Giải thưởng và trao thưởng

Giải thưởng của cuộc thi bao gồm:

-        Một giải nhất: 1.000.000 đồng

-        Một giải nhì: 500.000 đồng

-        Một giải ba: 300.000 đồng/giải

-        Hai giải khuyến khích: 150.000 đồng/giải

-        Một giải bình chọn – giải được bình chọn nhiều nhất trên Fanpage: 500.000 đồng/ giải (Nếu nhiều sản phầm cùng có số điểm bình chọn bằng nhau sẽ ưu tiên sản phẩm gửi về BTC sớm nhất).

8. Một số quy định khác

-        Đối với các sản phẩm đã nộp, Ban Tổ chức có quyền giữ lại và sử dụng hình ảnh và sản phẩm/ tác phẩm cho các hoạt động quảng bá, tuyên truyền cho các hoạt động bảo vệ môi trường và các hoạt động khác;

-        Đối với các cá nhân, tập thể có sản phẩm đạt giải có thể lĩnh giải chậm nhất trước ngày 10/6/2022;

-        Trong mọi trường hợp, quyết định của Ban Tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng.

Mọi thông tin về cuộc thi: “Sáng tạo sản phẩm tái chế từ chất thải năm 2022”, vui lòng liên hệ: Ms Thảo: 0986.222.553 hoặc truy cập Fanpage: Khoa Xây dựng và Môi trường – TNUT.

BAN TỔ CHỨC

Tải file đính kèm