Đoàn Hội

Cuộc thi tiếng hát sinh viên TNUT 2022

Chung kết Cuộc thi tiếng hát sinh viên TNUT 2022

CHUNG KẾT CUỘC THI TIẾNG HÁT  SINH VIÊN TNUT NĂM 2022

Cuộc thi diễn ra vào buổi tối ngày 17.5.2022 tại Hôi trường lớn trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp

Cuộc thi "Tiếng hát Sinh viên TNUT năm 2022" là một trong những hoạt động văn hóa, văn nghệ truyền thống của nhà trường dành cho sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Đây là một sân chơi thú vị cho các bạn sinh viên thể hiện cá tính và đam mê âm nhạc; đồng thời là dịp để phát hiện và bồi dưỡng những tài năng góp phần phục vụ cho hoạt động văn hóa, văn nghệ của nhà trường nói chung và các khoa, ký túc xá của TNUT nói riêng. Nhiều năm qua, Cuộc thi Tiếng hát Sinh viên TNUT  đã khẳng định được tiếng vang, nhiều tài năng âm nhạc từ hội thi đã phát triển thành các giọng ca chuyên nghiệp.

 

Quý đại biểu tham dự Chung kết Tiếng hát Sinh viên TNUT năm 2022 chụp ảnh lưu niệm

Cuộc thi "Tiếng hát Sinh viên TNUT năm 2022" là một trong những hoạt động văn hóa, văn nghệ truyền thống của nhà trường dành cho sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Đây là một sân chơi thú vị cho các bạn sinh viên thể hiện cá tính và đam mê âm nhạc; đồng thời là dịp để phát hiện và bồi dưỡng những tài năng góp phần phục vụ cho hoạt động văn hóa, văn nghệ của nhà trường nói chung và các khoa, các câu lạc bộ của TNUT nói riêng. Nhiều năm qua, Cuộc thi Tiếng hát Sinh viên TNUT  đã khẳng định được tiếng vang, nhiều tài năng âm nhạc từ hội thi đã phát triển thành các giọng ca chuyên nghiệp.

 

Ban giám khảo quyền lực của Chung kết Tiếng hát Sinh viên TNUT 2022

Tham dự đêm chung kết và trao giải có TS Đỗ Trung Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS Vũ Lai Hoàng – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, ThS Lâm Hùng Sơn - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, ThS Hoàng Trung Kiên - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, ThS Lê Thị Đỗ Oanh – Phó trưởng phòng Công tác HSSV, ThS Nguyễn Thị Thu Hằng ThS Lê Thị Đỗ Oanh – Phó trưởng phòng Công tác HSSV và các thí sinh dự thi và đông đảo sinh viên tham dự và cổ vũ.

Ban Giám khảo đêm chung kết là TS. Hà Thanh Tùng – Bí thư Đoàn trường – Trưởng ban, ThS Lại Thị Thanh Hoa – Phó bí thư Đoàn trường – Phó Trưởng ban, ThS Lâm Hùng Sơn - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng ban văn thể - Ủy viên, ThS nguyễn Thị Thu Hằng - Phó trưởng phòng Công tác HSSV - Ủy viên, Đồng chí Trần Tiến Anh – Phó chủ nhiệm CLB Guitar TNUT - Ủy viên.

 

Đ/c Hà Thanh Tùng – Bí thư Đoàn trường Phát biểu khai mạc Cuộc thi

Phát biểu khai mạc đêm chung kết, TS. Hà Thanh Tùng – Bí thư Đoàn trường  nhấn mạnh : “Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên TNUT” được tổ chức hàng năm đã trở thành một sân chơi bổ ích, hấp dẫn và cuốn hút Sinh viên. Trải qua hơn 30 năm tổ chức chương trình vẫn luôn thu hút sự chú ý không chỉ các bạn sinh viên trong Trường mà còn cả các bạn sinh viên và các đơn vị, doanh nghiệp bên ngoài. Đồng thời nhấn mạnh vai trò của hoạt động văn hóa, văn nghệ đối với các bạn sinh viên TNUT, sân chơi này sẽ rèn luyện khả năng, bản lĩnh cho các bạn sinh viên TNUT.

Tại đêm thi, 15 thí sinh đã lần lượt trình bày  ca khúc thuộc chủ đề:  ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, mái trường, thầy cô…. Phần thi của các thí sinh được dàn dựng công phu, chỉnh chu trong trang phục, nghiêm túc trong cách trình bày bài hát, chu đáo. Đặc biệt có sự hỗ trợ của Ban nhạc đến từ CLB Guitar TNUT, mỗi tiết mục đều thể hiện những nét đặc sắc riêng, thể hiện tài năng và sự sáng tạo của sinh viên, mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

Các thí sinh biểu diễn bài dự thi của mình

Các thí sinh biểu diễn bài dự thi của mình

 

Đêm thi diễn ra với sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn sinh viên tham dự. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho 15 thí sinh. Kết quả chung cuộc:

- Giải Nhất: Thí sinh Trần Hữu Phước

- Giải Nhì: Thí sinh Tạ Thị Thu, Thí sinh Lâm Ngọc Hải

- Giải Ba: Thí sinh Đặng Thị Tình, Thí sinh Nguyễn Bá Thành

  • Giải Khuyến khích: Thí sinh Vi Việt Dũng, Thí sinh Nguyễn Huy Phúc, Thí sinh Nghiêm Xuân Trường, Thí sinh Đỗ Huy Tùng, Thí sinh Lương Nhật Tân, Thí sinh Bùi Thị Nguyệt, Thí sinh Nguyễn Ngọc Ánh, Thí sinh Nguyễn Ngọc Quang, Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung, Thí sinh Đặng Thế Hiệp.

ThS Lại Thị Thanh Hoa và Đ/c Trần Tiến Anh trao giải Khuyến khích cho các thí sinh

ThS. Lâm Hùng Sơn và ThS Hoàng Trung Kiên trao giải ba cho thí sinh

Ts.Vũ Lai Hoàng và ThS Nguyễn Thị Thu Hằng trao giải nhì cho thí sinh

TS. Đỗ Trung Hải và TS. Hà Thanh Tùng trao giải nhất cho thí sinh

  Theo đánh giá của giới chuyên môn và Ban Giám khảo, Cuộc thi Tiếng hát Sinh viên TNUT năm nay diễn ra với chất lượng tương đối tốt, đúng với chủ đề Hội thi. Mặc dù đây chỉ là sân chơi của sinh viên, các tiết mục chủ yếu là do các thí sinh tự dàn dựng, tự tập luyện, không mang tính chuyên nghiệp, nhưng nhiều thí sinh đã thể hiện sự chuẩn bị công phu, sáng tạo trong phong cách biểu diễn; nhiều thí sinh có chất giọng tốt, biểu cảm và đúng nhạc; trang phục biểu diễn đẹp góp phần quan trọng trong việc chuyển tải nội dung của các bài hát đến trái tim của người xem và nhất là mang tính giáo dục truyền thống đối với sinh viên.