Ngành học

Kỹ thuật xây dựng

Trình độ đào tạoKỹ sư/cử nhân

Mã ngành: 7580201

Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D07

Chuyên ngành: Xây dựng dân dụng và công nghiệp

Chuyên ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp cung cấp các hiểu biết đầy đủ về công trình bao gồm các thành tố nào, chức năng của chúng ra sao? Làm thế nào để thiết kế và thi công được công trình nhà cao tầng? Tại sao có thể xây dựng được công trình trên nền đất yếu, hay ở những khu vực thường xảy ra gió bão, động đất…?

Sau khi ra trường sinh viên ngành xây dựng có thể đảm nhận các công việc sau:

+ Thiết kế các công trình dân dụng, công nghiệp: Nhà cao tầng, công trình công cộng: Trụ sở nhà làm việc, trường học, nhà thi đấu, mái vòm .v.v. công trình tháp trụ ( tháp truyền hình, cột điện, tháp viễn thông)… Nhà xưởng công nghiệp, khu chế xuất, nhà máy, xi lô, bể chứa .v.v.

+ Thi công các công trình dân dụng, công nghiệp: Giám sát kỹ thuật, chỉ huy trưởng công trình, cán bộ phụ trách thi công trực tiếp trên công trường.

+ Quản lý dự án xây dựng: Tại các cơ quan quản lý nhà nước nhà nước(Bộ, sở ban ngành, ủy ban nhân dân các cấp), Công ty trong và ngoài nước…

+ Cán bộ nghiên cứu, giảng viên: tại các trường đại học, viện nghiên cứu .v.v.

Người học có cơ hội lựa chọn môi trường làm việc đa dạng, từ những thành phố dân cư đông đúc hay những vùng đất chưa được khám phá đến, trong phòng thiết kế hay ra ngoài công trường. Từ địa phương đến Trung ương như các Bộ, Sở, Phòng, Trung tâm, Ban Quản Lý, Doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Tầng 2- Nhà A4, Khoa Xây dựng và Môi trường- Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp

Điện thoại: (0208) 3947.017 (VP); 0987 615 167 (Cô Hằng)

Email: hanthuyhang@tnut.

Fanpage: https://www.facebook.com/xaydungmoitruongtnut