Hoạt động nghiên cứu khoa học

Chung kết cuộc thi Sáng tạo sinh viên Tnut lần II ( năm 2022)

CHUNG KẾT CUỘC THI SÁNG TẠO SINH VIÊN TNUT LẦN II (năm 2022)

Ngày 16/5/2022  trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức thành công Chung kết cuộc thi Sáng tạo sinh viên TNUT – Lần thứ II với quy mô lớn, quy tụ nhiều đội thi tham gia.

TS Đỗ Trung Hải, Phó hiệu trưởng phát biểu Khai mạc chương trình

Cuộc thi “Sáng tạo Sinh viên TNUT” của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp được tổ chức thường niên nhằm giúp sinh viên thay đổi suy nghĩ, mang tới cơ hội thuận lợi để mỗi cá nhân tham gia đóng góp công sức, trí tuệ vào việc nghiên cứu, nâng cao chất lượng công tác giảng dạy bên cạnh đó thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu sáng tạo trong sinh viên, giúp sinh viên có cơ hội được trải nghiệm việc chế tạo sản phẩm gắn liền với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Ban giám khảo cuộc thi
Khán giả cuộc thi

Đội thi Khoa Xây dựng và Môi trường tham gia với đề tài :"Chế tạo sản phẩm tấm nhựa từ khẩu trang y tế " ( đội thi ST19). Là 1 trong 11 đội thi lọt vào vòng chung kết, đã giành được giải khuyến khích .

Cuộc thi được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp. Ban tổ chức đánh giá các đề tài dự thi đều có chất lượng tốt, phục vụ trực tiếp cho công tác học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên, tuy nhiên vẫn còn thiếu những đề tài phục vụ cho doanh nghiệp và cộng đồng. Đêm chung kết khép lại với phần thuyết trình và tương tác thuyết phục cùng Ban Giám khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn ra các đội giành giải thưởng tại cuộc thi gồm: 01 giải Nhất cho đội K55TDH2 với sản phẩm Thiết bị phân loại sản phẩm bằng nhận diện hình ảnh và ứng dụng vào hệ thống tranh đính đá tự động; 02 giải Nhì cho đội PROSPECT – KTDD01 với sản phẩm Giải pháp IoT trong tự động hóa nông nghiệp công nghệ cao và đội STEM 3 với sản phẩm Máy in 3D – TNUT công nghiệp khổ lớn; 03 giải Ba cho các đội MEET1, KMT Bot, KTO-03; 04 giải Khuyến khích cho các đội MT01,STEM 1, ME No1, SLECO 222.

Chung kết cuộc thi Sáng tạo sinh viên TNUT - lần thứ II không chỉ là sân chơi bổ ích, có ý nghĩa lớn đối với sinh viên. Đồng thời, cuộc thi còn là bệ phóng để các ý tưởng sáng tạo được vươn ra đời sống thực tế, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội, khẳng định vị thế, uy tín và chất lượng đào tạo, NCKH của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

TIN CŨ HƠN