Bộ môn xây dựng

Giới thiệu Bộ môn Xây dựng

GIỚI THIỆU CHUNG

Bộ môn Kỹ thuật Xây dựng thuộc Khoa Xây dựng và Môi trường, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp- ĐH Thái Nguyên

Giới thiệu chung

Bộ môn Kỹ thuật Xây dựng là Bộ môn thuộc khoa Xây dựng và Môi trường được thành lập năm 2005 thuộc Khoa Cơ khí. Từ năm 2011 đến nay là bộ môn Kỹ thuật Xây dựng thuộc Khoa Xây dựng và Môi trường. Bộ môn đảm nhiệm giảng dạy toàn bộ các học phần trình độ đại học thuộc ngành Kỹ thuật Xây dựng, chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp như : Nền và móng, Kết cấu bê tông cốt thép, Kết cấu thép, Quản lý dự án, Cơ học đất, Hệ thống kỹ thuật trong công trình, Trắc địa, Vật liệu xây dựng ... Tính đến nay, Bộ môn đã đào tạo được gần 5000 kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng, gồm các hệ:  chính quy, Vừa làm vừa học, Văn bằng 2 cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng, đáp ứng cho nhu cầu phát triển của đất nước.

Cán bộ giảng viên

Hiện nay, bộ môn có tổng số 10 giảng viên cơ hữu, trong đó có 01 tiến sĩ, 01 nghiên cứu sinh và 08 thạc sỹ. Các thầy cô giáo có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm cao, tràn đầy nhiệt huyết và luôn tận tình với sinh viên.

I. Giảng viên cơ hữu và kiêm nhiệm công tác tại trường

Chức danh, học vị, họ và tên

GVC.ThS. Hàn Thị Thúy Hằng

Phó trưởng bộ môn

GVC.TS. Nguyễn Thị Thúy Hiên

Phó trưởng khoa

ThS. Lại Ngọc Hùng

Phó trưởng bộ môn

ThS. Nhữ Thị Lan Hương

ThS. Dương Việt Hà

ThS. Nguyễn Thế Thịnh

Bí thư LCĐ Khoa

ThS. Hà Thanh Tú

ThS. Tòng Thu Hương

Trợ lý HSSV

ThS. Nguyễn Thu Trang

Phó chủ tịch CĐ Khoa

II. Giảng viên kiêm nhiệm và thỉnh giảng công tác, học tập ngoài trường giảng dạy không thường xuyên

STT Chức danh, học vị, họ và tên Chức vụ Đại học: năm, trường, nước Thạc sỹ: năm, trường, nước Tiến sỹ: năm, trường, nước Ngoại ngữ: Thành thạo hoặc Toefl - ITP Thực tập nước ngoài

III. Giảng viên của trường đang học tập tại nước ngoài không về trường giảng dạy trong thời gian học

Chức danh, học vị, họ và tên

ThS. Trần Khải Hoàn

Thầy, cô bộ môn Kỹ thuật xây dựng
Sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng

Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

Hoạt động nghiên cứu khoa học luôn được bộ môn đẩy mạnh, được xem là một trong những hoạt động giúp nâng cao chất lượng giảng dạy và trình độ cán bộ giảng viên. Trong những năm qua, các cán bộ giảng viên của bộ môn đã chủ trì và tham gia nhiều dự án, đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, với các hướng nghiên cứu .Đặc biệt các giảng viên của Bộ môn đã công bố được nhiều bài báo trên các tạp chí khoa học uy tín trong và ngoài nước, trong đó có nhiều bài báo được công bố trên các tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI Scopus. Thông qua đó, đã đóng góp tích cực trong các hoạt động lĩnh vực xây dựng góp phần công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Bộ môn Kỹ thuật Xây dựng, phòng 410- Nhà A4, Khoa Xây dựng và Môi trường- Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp-Đại học Thái Nguyên.

Điện thoại: (0208) 3947.017 (VP); 0987 615 167 (Cô Hằng)

Email: hanthuyhang@tnut.edu.vn

Fanpage: Nganhkythuatxaydung-TNUT